Tagline

Tham gia học tập cùng XR: Khám phá kiến ​​thức ở một chiều sâu hoàn toàn mới với thực tế tăng cường và thực tế ảo.

XR là công cụ mạnh mẽ trong giáo dục, giúp tăng cường hiệu quả giảng dạy và cải thiện quá trình học tập bằng cách cung cấp trải nghiệm học tập tương tác, đa dạng và sinh động hơn, hỗ trợ học sinh tiếp cận các khái niệm khó hiểu hoặc trừu tượng.

  • Trải nghiệm thú vị, mang tính tương tác cao
  • Đơn giản hóa các khái niệm phức tạp
  • Tích hợp dễ dàng vào hệ thống quản lý (LMS)

Hiệu quả

Hiệu quả của việc ứng dụng XR trong giáo dục được thể hiện qua nhiều báo cáo nghiên cứu gần đây. Theo báo cáo của Education Elements, sử dụng XR giúp tăng sự tham gia của học sinh lên đến 90%, giảm tỷ lệ nghỉ học ở trường phổ thông lên đến 80%, và cải thiện sự quan tâm của học sinh đối với môn học lên đến 88%. Trong khi đó, báo cáo của XR Association trong năm 2021 chỉ ra hơn 60% giáo viên cho rằng XR đã giúp cải thiện hiệu quả giảng dạy của họ. Một số trường học đã áp dụng thành công XR trong giảng dạy, ví dụ như trường học Innovent in New Jersey, Mỹ, đã sử dụng XR để giảng dạy cho học sinh về lịch sử và khoa học vũ trụ, kết quả là học sinh đạt điểm cao hơn so với trước đó.

Ứng dụng

  • Immersive Learning: Công nghệ XR có thể được sử dụng để tạo ra những trải nghiệm học tập sống động, giúp học sinh khám phá và tương tác với môi trường ảo, nâng cao hiểu biết và tăng tính tham gia.
  • Một giáo viên sinh học có thể sử dụng XR để tạo ra một phòng thí nghiệm ảo, nơi học sinh có thể khám phá các hệ thống khác nhau trong cơ thể con người, tương tác với các cơ quan khác nhau và học về chức năng của chúng. Học sinh có thể điều khiển các cơ quan và quan sát cách chúng hoạt động cùng nhau để giữ cho cơ thể hoạt động.
  • Virtual Field Trips: XR có thể được sử dụng để đưa học sinh đi du lịch ảo đến những nơi mà nếu không có công nghệ này thì không thể truy cập được, cung cấp cho họ những trải nghiệm giáo dục độc đáo.
  • Một giáo viên lịch sử có thể sử dụng XR để đưa học sinh đi tham quan ảo các địa điểm cổ đại, chẳng hạn như di tích Mayan ở Mexico, hoặc các bảo tàng như Louvre ở Paris. Điều này cho phép học sinh trải nghiệm và tìm hiểu về các nền văn hóa và sự kiện lịch sử khác nhau mà họ có thể không có cơ hội ghé thăm trực tiếp.
  • Simulations and Training: XR có thể được sử dụng để mô phỏng các kịch bản thực tế và cung cấp đào tạo thực hành trong môi trường an toàn và kiểm soát, cho phép học sinh luyện tập và hoàn thiện kỹ năng của mình.
  • Một giáo viên hóa học có thể sử dụng XR để mô phỏng các phản ứng hóa học và cho phép học sinh luyện tập kỹ năng thí nghiệm trong một môi trường an toàn và kiểm soát. Học sinh có thể trộn các hóa chất khác nhau và quan sát cách chúng tác dụng với nhau, mà không có nguy cơ gặp tai nạn.
  • Interactive Presentations: XR có thể được sử dụng để tạo ra các bài thuyết trình tương tác, kích thích học sinh và cho phép họ tương tác với nội dung, thúc đẩy học tập tích cực và cải thiện khả năng.
Tổ chức hoạt động trải nghiệm với tính năng AR
Hình ảnh trên TV